Kỹ thuật điện tử

TS. Nguyễn Trọng Thắng - Thầy giáo trẻ say mê nghiên cứu khoa học

Dù mới 36 tuổi, ở cái tuổi còn rất “xanh” của đời người, nhưng TS. Nguyễn Trọng Thắng - Chủ nhiệm Bộ môn Điện tự động công nghiệp, khoa Điện - Điện tử đã đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong nghiên cứu khoa học: công bố 11 bài báo quốc tế thuộc danh mục uy tín ISI, SCOPUS, đặc biệt trong đó có các bài báo được đăng trên tạp chí Energies, là tạp chí được xếp loại chất lượng Q1 (chất lượng cao nhất) trong SCOPUS. Thầy Thắng cũng công bố 4 bài báo trên các tạp chí khoa học quốc gia, 2 bài báo tại Hội nghị Cơ điện tử toàn quốc, và cùng các đồng nghiệp đã thực hiện thành công 6 đề tài cấp trường, và 1 đề tài cấp thành phố và đồng tác giả của cuốn sách giáo trình "Nguyên lý hoạt động của máy điện".


TS. Nguyễn Trọng Thắng, với vai trò chủ trì phân ban trong Hội nghị quốc tế về tự động hóa, trao chứng nhận cho các nhà khoa học có bài báo cáo

Có dịp trò chuyện với TS. Nguyễn Trọng Thắng mới thấy niềm đam mê nghiên cứu khoa học của thầy thật đáng quý biết bao, nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi không còn nhiều người hết mình vì khoa học đến như thế!
Sau khi tốt nghiệp ĐH Bách Khoa, thầy Thắng về giảng dạy tại trường ĐH Dân lập Hải Phòng. Được gia đình ủng hộ và các đồng nghiệp trong Khoa Điện - Điện tử cùng Ban lãnh đạo Nhà trường tạo nhiều điều kiện thuận lợi, thầy Thắng có cơ hội hiện thực hoá niềm yêu thích nghiên cứu khoa học từ thời sinh viên của mình thành những đề tài NCKH cấp Khoa, cấp Trường, cấp Thành phố.
Vừa học Thạc sỹ, Tiến sỹ vừa nghiên cứu, các bài báo, công trình của thầy Thắng cứ dày lên theo năm tháng, được công nhận và đăng trên các tạp chí khoa học, báo cáo tại các hội nghị hội thảo uy tín trong nước và quốc tế.
Ngoài việc đưa những kết quả trong nghiên cứu khoa học vào bài giảng, trở thành những minh chứng sinh động và giá trị cho sinh viên, thầy Thắng còn truyền ngọn lửa say mê sáng tạo tới các em thông qua việc hướng dẫn các đề tài NCKH, chế tạo máy móc,...

Thầy Thắng cùng các giảng viên trong  Khoa tham gia Hội nghị khoa học Nhà trường năm 2017

Thầy Thắng đã truyền ngọn lửa say mê sáng tạo tới các em sinh viên thông qua từng bài giảng, từng buổi hướng dẫn thực hành

Đạt được thành quả đó là nỗ lực vượt bậc của TS. Thắng. Tiến sĩ chia sẻ: “Văn phòng Bộ môn Điện tự động công nghiệp như là ngôi nhà thứ 2 của tôi, vì ngoài giờ lên lớp, đi xưởng thực hành, tôi dành toàn bộ thời gian để ở đây nghiên cứu”. Và trong không gian yên tĩnh của văn phòng Bộ môn, thầy Thắng đã dồn lực suy nghĩ, nung nấu, tìm tòi, đề xuất, chứng minh cho những giải pháp mới, cải tiến mới trong khoa học thông qua những công trình, bài báo có hàm lượng khoa học cao.
Vẫn biết làm khoa học là một công việc vô cùng nhọc nhằn, nhất là trong điều kiện thực nghiệm còn nhiều thiếu thốn như Việt Nam hiện nay, nên để có bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh danh mục uy tín ISI hay SCOPUS là điều không hề dễ dàng, bởi các tạp chí này có yêu cầu rất cao về chuyên môn. Nhưng TS. Thắng có đến 11 bài báo ISI và SCOPUS viết chung với đồng nghiệp, trong đó có 7 bài báo là tác giả chính, nhiều bài đạt chỉ số xếp loại chất lượng cao. Điều đó cho thấy, niềm đam mê, sự nỗ lực trong nghiên cứu khoa học của thầy Thắng lớn như thế nào!
Rõ ràng, trong giới nghiên cứu khoa học chuyên ngành Điện tự động công nghiệp của thành phố Hải Phòng hiện nay, TS. Nguyễn Trọng Thắng là một “Của hiếm”. Nhưng thầy Thắng lúc nào cũng tâm niệm: “Kết quả đạt được của mình vẫn còn khiêm tốn, bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn nữa”.
Chúc Thầy luôn đam mê như thế và gặt gái được nhiều thành tích hơn nữa trong khoa học, giúp ích cho cuộc sống!

Thông tin liên hệ tuyển sinh đại học, cao đẳng
Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng
Tên cũ: Trường Đại học Dân lập Hải Phòng
Số 36 Đường Dân lập - Dư Hàng Kênh - Lê Chân - Hải Phòng
Điện thoại: 02253 740 577. Hotline: 0936.821.821

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên