Nhịp sống sinh viên

Công trình thanh niên HPU: Dung dịch sát khuẩn tay khô

Nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19, câu lạc bộ NCKH và đội xung kích tình nguyện Đoàn trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng chủ động điều chế dung dịch sát khuẩn tay khô để phát miễn phí cho toàn bộ cán bộ, sinh viên nhà trường.
Câu lạc bộ NCKH khoa Môi trường, Đội xung kích tình nguyện trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng dưới sự hướng dẫn của TS Môi trường Nguyễn Thị Kim Dung trưởng khoa Môi trường, ThS Công nghệ thực phẩm Lê Trường Sơn bí thư Đoàn trường đã chủ động nghiên cứu điều chế dung dịch sát khuẩn tay khô theo hướng dẫn của tổ chức Y tế thế giới (WHO), có bổ sung thêm công thức riêng của khoa nhằm tăng cường khả năng sát khuẩn, tạo hương thơm và bảo vệ làn da.
Ngay từ khi xuất hiện những ca bệnh đầu tiên ở Việt Nam, trước khuyến cáo của Bộ Y tế về việc đeo khẩu trang và rửa tay với chất sát khuẩn, từ ngày 20/02/2020 hai bạn Huỳnh Thị Thanh Thương, Trần Mỹ Linh (MT2001) đội viên đội xung kích tình nguyện đồng thời cũng là thành viên câu lạc bộ NCKH đã tích cực sản xuất, cho ra những sản phẩm đầu tay.
Trong thời gian tuần học duy nhất tại trường sau kỳ nghỉ Tết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhóm đã sản xuất 86 chai dung dịch sát khuẩn tay khô để phát miễn phí cho các phòng học, các phòng ban chức năng của nhà trường.
Khi diễn biến của dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, đặc biệt là khi Quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng chọn khu khách sạn sinh viên làm khu cách ly y tế tập trung thì nhu cầu về vật tư, thiết bị y tế bảo hộ cho đội ngũ tham gia trực chiến và cả nhưng người lưu trú tại khu cách ly ngày càng cao.
Chính vì vậy toàn bộ thành viên đội xung kích tình nguyện trực thuộc Đoàn trường đã phối hợp cùng câu lạc bộ NCKH trực tiếp sản xuất thêm những lô sản phẩm mới. Trong ngày khai mạc chương trình tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 ngày 23/03/2020 do Đoàn trường phát động, nhóm đã trao tặng 40 chai dung dịch sát khuẩn tay khô cho khu vực cách ly tế tập trung tại Khách sạn sinh viên.
Đoàn trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng hi vọng công trình thanh niên “Sản xuất nước rửa tay khô” sẽ nỗ lực góp phần cùng nhà trường, nhân dân và thành phố chiến thắng “giặc dịch” để Hải Phòng luôn là điểm đến an toàn, bình yên.
 
Lê Trường Sơn

Thông tin liên hệ tuyển sinh đại học, cao đẳng
Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng
Tên cũ: Trường Đại học Dân lập Hải Phòng
Số 36 Đường Dân lập - Dư Hàng Kênh - Lê Chân - Hải Phòng
Điện thoại: 02253 740 577. Hotline: 0936.821.821

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên