Nhịp sống sinh viên

Màu áo xanh sinh viên HPU chiến thắng đại dịch Covid-19

Không quản ngại khó khăn, trên mọi mặt trận, sinh viên trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng luôn thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong, cống hiến sức trẻ, trí tuệ của mình đối với cộng đồng, đã góp phần nhỏ trong thắng lợi phòng chống dịch Covid-19.
Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2020), sáng thứ 3 ngày 19/5/2020, Đoàn-Hội sinh viên trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã tổ chức lễ mittinh kỷ niệm sinh nhật Bác và tổng kết hoạt động phòng chống dịch Covid-19.
 Đến dự buổi lễ có đồng chí Vương Toàn Thu Thủy phó bí thư Thành đoàn, chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP Hải Phòng; Thầy GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Bùi Tá Ký chủ tịch Hội đồng quản trị lâm thời; Thầy Trần Trọng Bính chủ tịch Công đoàn trường; đồng chí ThS Lê Trường Sơn Bí thư Đoàn trường; toàn thể CB-GV nhà trường, Đội sinh viên xung kích tình nguyện HPU và hơn 300 sinh viên trường.
Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đại biểu thành kính tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị cha già của dân tộc, Lãnh tụ thiên tài, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người chiến sĩ Cộng sản quốc tế mẫu mực, Người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.
 Đọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Kim Oanh phó bí thư Đoàn trường đã xúc động ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với những dấu son chói lọi của cách mạng Việt Nam. Đoàn viên thanh niên nhà trường quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương Bác Hồ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với tinh thần "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên", tuổi trẻ nhà trường đã phát huy truyền thống của thế hệ trước, thi đua học tập và tích cực tham gia các hoạt động phong trào.
Sau phần lễ mít tinh kỷ niệm ngày sinh nhật Bác là các hoạt động tổng kết phong trào phòng chống dịch covid-19 của Đoàn-Hội sinh viên trường.
Thực hiện kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, đồng chí Vương Toàn Thu Thủy thay mặt Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng đã tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của nhà trường với tổng số tiền là 4.500.000đ.
Cũng tại buổi lễ đồng chí Thu Thủy đã trao tặng trực tiếp các món quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Đồng chí Lê Trường Sơn, bí thư Đoàn trường đã báo cáo các hoạt động và thành tích của đoàn viên thanh niên HPU trong suốt thời gian cùng toàn bộ hệ thống chính trị của cả nước đồng lòng chung sức phòng chống dịch Covid-19. Nhiều thành tích nổi bật đã được nêu trong báo cáo được thành phố, nhà trường vinh danh.
Ban giám hiệu, văn phòng Hiệu trưởng, BCH Đoàn-Hội sinh viên trường đã quyết định biểu dương tặng giấy khen và phần quà trị giá 200.000đ cho 15 sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động phòng chống dịch Covid-19, điển hình như:
Các bạn Thanh Thương, Trần Linh (MT2001); Vũ Quốc Anh (QT2001N); Lê Thị Ngọc Hà (NA2201) đã trực tiếp tham gia vào dự án nước sát khuẩn tay khô theo đúng công thức tiêu chuẩn do WHO cung cấp.
Một số bạn đã tham gia trực chốt tại các trạm kiểm soát như bạn Vũ Mai Lâm (QT2301N), Hoàng Công Minh (CT2301M), Trần Mạnh Dương (DL2001), Tống Ngọc Huân (PLH2201); Phạm Văn Hoàng (VH2101); Nguyễn Thanh Hằng (VH2201)…
Tham gia đội tình nguyện thành phố trực chốt tại sân bay Cát Bi, cùng Thành Đoàn làm mũ chống giọt bắn để gửi tặng các trạm kiểm soát có bạn Lê Bá Việt Đức (QT2101K), Vũ Thị Điểm (NA2301T).
Có những bạn do hoàn cảnh địa lý không tham gia trực tiếp đã gửi những món quà tới nhà trường, tới khu cách ly y tế tập trung quận Lê Chân được đặt tại KSSV trường như bạn Nguyễn Thu Trang (QT2001N), Bùi Thị Thanh Hoa (QT2201N).
Đặc biệt không ngại Covid, trước tình hình cấp bách khi ngân hàng máu thành phố bị cạn kiệt đã có nhiều bạn tham gia hiến máu nhân đạo trong mùa dịch như bạn Bùi Thanh Thảo (NA2001N), Nguyễn Trung Hiếu (VHC1101), Vũ Thị Điểm (NA2301)…
Phát biểu tại buổi lễ, thầy GS Trần Hữu Nghi hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao kết quả đạt được của Đội xung kích tình nguyện HPU, cảm ơn tất cả sinh viên đã lan tỏa hình ảnh đẹp, trong giai đoạn mới mong toản thể sinh viên vẫn tích cực tham gia tuyên truyền trên không gian mạng và tập trung trở lại cho việc học tập để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020. Thầy mong tuổi trẻ sinh viên trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng tiếp tục thể hiện ý chí quyết tâm "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" và mong hình ảnh đẹp của sinh viên HPU tiếp tục phát huy trong các chiến dịch tình nguyện tiếp theo.
 
 
Lê Trường Sơn

Thông tin liên hệ tuyển sinh đại học, cao đẳng
Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng
Tên cũ: Trường Đại học Dân lập Hải Phòng
Số 36 Đường Dân lập - Dư Hàng Kênh - Lê Chân - Hải Phòng
Điện thoại: 02253 740 577. Hotline: 0936.821.821

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên