Nhịp sống sinh viên

Ngày Chủ nhật Xanh tại Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Hưởng ứng Ngày chủ nhật Xanh do Thành đoàn TP Hải Phòng tổ chức, sáng ngày 1/3/2020 Đoàn trường Đại học Quản lý và Công nghệ đã tổ chức lễ phát động Ngày Chủ nhật Xanh năm 2020
Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của các bạn sinh viên trong việc bảo vệ môi trường và thực hiện kế hoạch của Thành đoàn TP Hải Phòng về việc tổ chức Ngày chủ nhật xanh trong toàn thành phố.
Ngày 1/3/2020 Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng tổ chức lễ ra quân “Ngày chủ nhật xanh” và khởi động tháng thanh niên năm 2020 trong toàn trường với chủ đề “ Đoàn viên thanh niên HPU tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng, vì một môi trường học tập xanh sạch đẹp”.
Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ có:
- GS Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng
- ThS. Bùi Thanh Bình - Hiệu trưởng trường THPT Hữu Nghị Quốc tế.
- TS.NGƯT Trần Thị Mai - Trưởng phòng Đào tạo Đại học & Sau đại học.
- Bác sĩ Nguyễn Hồng Quyên – Phó trưởng phòng Tổ chức Hành chính trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng
- Đồng chí Lê Trường Sơn, Bí thư Đoàn trường.
- Ban Thường vụ, BCH và các đồng chí bí thư, lớp trưởng các chi đoàn…
Tại buổi lễ phát động, đại diện cho Ban thường vụ Đoàn trường đồng chí Lê Trường Sơn Bí thư Đoàn trường đã phát động “Ngày Chủ nhật Xanh”, triển khai và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng chi đoàn về một số nội dung trọng tâm thực hiện trong ngày ra quân như quét dọn các hành lang tầng 1, tầng 2 khu nhà B,C, D giảng đường, quét và dọn dẹp các vật phế phẩm trong khuôn viên trường, quét dọn các lớp học và văn phòng Đoàn…
Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona (Covid-19), bác sĩ Nguyễn Hồng Quyên thay mặt Ban chỉ đạo phòng chống dịch nhà trường đã báo cáo kết quả của 5 lần vệ sinh, khử trùng trong toàn trường và đã đưa ra những phương án chuẩn bị cho việc sinh viên quay trở lại học tập từ ngày 2/3/2020. Các cán bộ Đoàn chủ chốt cũng đã được tập huấn về việc đeo khẩu trang, cách rửa tay hoặc sử dụng nước sát khuẩn tay trước, trong và sau khi diễn ra các hoạt động.
Đại biểu tham dự rất vinh dự khi là những người đầu tiên được sử dụng sản phẩm Nước rửa tay khô, một sản phẩm của các bạn đoàn viên và thầy cô khoa Môi trường. Bạn Huỳnh Thị Thanh Thương (chi đoàn MT2001) dại diện cho nhóm đã giới thiệu về sản phẩm. Trong thời gian học tập sắp tới mỗi phòng học, mỗi phòng ban đơn vị chức năng sẽ được cung cấp một bình nước rửa tay khô. Hi vọng với những sự chuẩn bị của nhà trường, với sản phẩm Nước rửa tay khô HPU sẽ giúp cho các bạn đoàn viên sinh viên yên tâm bước vào học kỳ 2 năm học 2019-2020.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra quân: Thầy hiệu trưởng đã biểu dương Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đoàn trường đã huy động được sự tham gia của đông đảo các bạn Đoàn viên thanh niên, sinh viên đến từ các Khoa và có nhiều hoạt động đóng góp tích cực trong việc bảo vệ môi trường và gìn giữ vệ sinh khuôn viên Nhà trường. Tuy nhiên, Thầy Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh trong thời gian tới BCH Đoàn tiếp tục kiên trì, hành động quyết liệt để đưa phong trào đi vào thực chất, thiết thực và hiệu quả. Hành động cụ thể của các bạn sinh viên là không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định, không đi xe máy trong sân trường, giữ gìn vệ sinh khuôn viên Nhà trường... góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường và vệ sinh của Nhà trường.
Với phương châm làm cho môi trường của Nhà trường ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp, các bạn Đoàn viên, sinh viên đã tham gia sôi nổi, nhiệt tình. Trong khoảng thời gian từ 9h tới 10h các bạn đã dọn vệ sinh xung quanh trước cổng trường và trong khu giảng đường .
 
 
 
 
Bạn Vũ Thị Điểm (chi đoàn NA2301T) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hoạt động tình nguyện trong Ngày Chủ nhật Xanh. Khi quét, nhặt những rác thải mà người khác vô ý bỏ lại, em thấy mình có những thay đổi trong suy nghĩ, trong ý thức, trách nhiệm của bản thân về việc gìn giữ vệ sinh môi trường”.
 
 
Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung đó chính là thông điệp ý nghĩa mà các bạn đoàn viên sinh viên trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng gửi đến toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.
 
ĐOÀN THANH NIÊN

Thông tin liên hệ tuyển sinh đại học, cao đẳng
Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng
Tên cũ: Trường Đại học Dân lập Hải Phòng
Số 36 Đường Dân lập - Dư Hàng Kênh - Lê Chân - Hải Phòng
Điện thoại: 02253 740 577. Hotline: 0936.821.821

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên