Lễ chào cờ tháng 5 và Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023)

Hoà chung không khí tưng bừng Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1980 -19/05/2023) và kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thành phố Hải Phòng (13/05/1955 – 13/05/2023). Sáng ngày 5/5/2023, trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ chào cờ tháng 5 với chủ đề: “Chào mừng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Tham dự lễ chào cờ có: TS. Nguyễn Tiến Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Trần Trọng Bính – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS Lê Trường Sơn – Bí thư Đoàn trường, chủ tịch Hội sinh viên trường cùng các thầy cô đại diện các phòng ban, Khoa/Bộ môn và các bạn sinh viên đã có mặt đông đủ.

Đúng 10h00, trong không khí trang nghiêm, toàn thể nhà trường cùng hát vang bài hát Quốc ca. Sau khi tuyên bố lí do và chương trình buổi lễ, Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh, phó Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn kỷ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

Tiếp theo chương trình, là phần trao tặng giấy khen các cuộc thi do nhà trường tổ chức: “Cuốn sách tôi yêu”; Olympic tiếng Anh 2023” và phong trào “Học tập tư tưởng, phòng cách Hồ Chí Minh”.

TS.NGƯT Trần Thị Mai trưởng phòng Đào tạo-Quản lý khoa học và ThS Lê Trường Sơn Bí thư Đoàn trường trao tặng Giấy khen cuộc thi "Cuốn sách tôi yêu" năm 2023

TS. Nguyễn Tiến Thanh Hiệu trưởng và Thầy Trần Trọng Bính Chủ tịch Công đoàn trường trao Giấy khen cho các sinh viên đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic tiếng Anh sinh viên HPU năm 2023

Sau lễ trao tặng, cô Phạm Thị Thanh Huyền – Phó trưởng Phòng Đào tạo-QLKH tổng kết công tác hoạt động của sinh viên trong tháng 3 và tháng 4. Trong các tháng vừa qua, Nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt dộng dành cho sinh viên, điển hình như: “Giải bóng đá sinh viên HPU”; “Giải kéo co HPU năm 2023” hoạt động ngoại khoá dành cho sinh viên khoá 26 tại tỉnh Quảng Ninh;...

Cô Phạm Thị Thanh Huyền, phó trưởng phòng Đào tạo-Quản lý khoa học phát động phong trào "Học tốt Thi nghiêm túc", "Học thật để ra đời làm thật"

Song song với việc tổng kết các hoạt động của sinh viên, Cô cũng phát động phong trào “Học tốt, thi nghiêm túc”. Để hưởng ứng phong trào “Học tốt, Thi nghiêm túc” sinh viên Ngô Thu Hương Thảo lớp NA2601H đã thay mặt sinh viên toàn trường phát biểu hưởng ứng.

Bạn Ngô Thu Hương Thảo, lớp NA2601H, ngành Ngôn ngữ Anh Hàn đại diện cho các bạn sinh viên thực hiện lời hứa cố gắng học tốt, thi tốt

Tiếp theo chương trình, TS. Nguyễn Tiến Thanh – Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt Ban Giám hiệu lên phát biểu và và giao nhiệm vụ cho sinh viên toàn trường trong thời gian tới.

Chương trình càng thêm thu hút sinh viên hơn khi có tham dự của anh Đào Huy Lộc – Chủ tịch CLB Đầu tư & Khởi nghiệp Hải Phòng, đồng thời cũng là CEO & Founder của Nhà Việt PMC. Với chuyên đề “Khởi Nghiệp trong sinh viên”

Tại đây, các bạn sinh viên được hiểu rõ về những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, cách áp dụng các lý thuyết vào thực tế doanh nghiệp một cách đơn giản và dễ hiểu. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thể trao đổi những thắc mắc của bản thân liên quan đến khởi nghiệp với chuyên gia.

Lễ chào cờ Tháng 5 - “Chào mừng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” được tổ chức tại Trường đã tạo nên ý nghĩa thiêng liêng, là một nét đẹp văn hoá học đường của Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh, phó Bí thư Đoàn trường trao tặng Bằng khen của Thành đoàn cho chi đoàn QT2301N, ngành Quản trị doanh nghiệp và Bùi Văn Sâm, lớp DL2401, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành vì đã có Thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2023

Bạn Trần Thị Thùy, lớp DL2601, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, khoa Du lịch đạt Giải nhất Cuộc thi "Cuốn sách tôi yêu" năm 2023

Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Vân, ủy viên Ban thư ký Hội sinh viên thành phố và đồng chí Lê Bá Việt Đức phó chủ tịch Hội sinh viên trường trao tặng Giấy chứng nhận các sinh viên đạt thành tích cao tại Hội thao sinh viên thành phố Hải Phòng

(Tin: Hoàng Ngọc Thạch – Phòng Tuyển sinh – HTQT)