Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, trong đó nêu chi tiết lịch thi, thời gian công bố điểm thi.

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023 như sau:

Từ ngày 26/4 đến hết ngày 30/4, các sở và các trường phổ thông sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh đang học lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi.

Thí sinh đang học lớp 12 chính thức đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5. Các thí sinh tự do đăng ký dự thi trực tiếp; nhận phiếu đang ký dự thi từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5.

Việc tổ chức chấm thi; gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD-ĐT và đối sánh kết quả thi hoàn thành chậm nhất vào 17h ngày 15/7.

Theo kế hoạch, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được công bố vào 8h ngày 18/7. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành chậm nhất ngày 20/7. Muộn nhất ngày 22/7, các Sở GD-ĐT sẽ công bố kết quả tốt nghiệp THPT.

Việc in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh hoàn thành muộn nhất ngày 24/7.

GS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cơ bản giữ ổn định theo định hướng như năm 2022. 75% đề thi sẽ nghiêng về các câu hỏi mức độ nhận biết và thông hiểu. Có nghĩa các em học tốt kiến thức cơ bản THPT, đặc biệt của lớp 12, có thể làm được tốt 75% câu hỏi này.

Đây cũng là cơ sở tốt nhất cho việc đánh giá kết quả và xét tốt nghiệp THPT. 25% còn lại là các câu hỏi ở mức độ vận dụng, vận dụng cao, để các thí sinh đạt các mức điểm 8, 9, 10.

“Đây là cơ sở để phân loại học sinh, một trong những cơ sở để các trường xét tuyển đại học”, ông Chương nói. Theo ông Chương, các thí sinh cần nghiên cứu kỹ đề thi tham khảo mà Bộ GD-ĐT đã công bố để nhận thấy rõ điều này.

(Theo Vietnamnet.vn)