Sinh viên HPU trong tuần sinh hoạt công dân cuối khóa năm 2022 với chuyên đề kỹ năng phỏng vấn xin việc

Nằm trong các hoạt động của tuần sinh hoạt công dân cuối khóa năm học 2022 - 2023 của nhà trường, sáng ngày 26 tháng 12 năm 2022 Phòng Đào tạo và Quản lý khoa học trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã phối hợp với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng phỏng vấn xin việc, cách viết CV và những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc” cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.

Sinh viên chụp ảnh cùng diễn giả của Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn UHY

Tham gia buổi sinh hoạt công dân cuối khóa về phía nhà trường có đại diện các Phòng, Ban, Khoa. Về phía Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn UHY có bà Lương Thị Thúy – phó Giám đốc công ty và ông Đinh Bá Hùng – trưởng phòng Nghiệp vụ của công ty.

Các chuyên gia đã giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của sinh viên về thực tế nghề nghiệp, chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết trong học tập và rèn luyện các kỹ năng cần thiết để có thể tham gia phỏng vấn, viết CV. Ngoài những vấn đề chung về kỹ năng mà các ứng viên cần có để tham dự phỏng vấn xin việc tại các doanh nghiệp, cách viết CV và những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc. Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn UHY còn phổ biến riêng cho sinh viên ngành Kế toán – Kiểm toán biết những vấn đề về bối cảnh đặt ra của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán hiện nay; cơ hội và thách thức của nghề nghiệp kế toán; hành trang cho tương lai đối với sinh viên ngành kế toán, kiểm toán; những cơ hội phát triển nghề nghiệp, kỹ năng đối với lĩnh vực kế toán.

Bà Lương Thị Thúy – Phó Giám đốc công ty Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn UHY tại Hải Phòng trình bày những vấn đề cần có của một ứng viên khi tham gia ứng tuyển

Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa nhằm trang bị cho sinh viên tốt nghiệp ra trường những kiến thức cần thiết, hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân thông qua tuyên truyền phổ biến pháp luật, trang bị một số kiến thức, kỹ năng tìm kiếm việc làm, kỹ năng phòng vấn ứng tuyển và hoàn thành CV xin việc, đồng thời giới thiệu thông tin một số nhà tuyển dụng để sinh viên có thể lựa chọn ứng tuyển vào làm việc sau khi tốt nghiệp. Cũng trong Tuần sinh hoạt công dân này các nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn và tuyển dụng sinh viên có nhu cầu làm việc tại các công ty, doanh nghiệp.

Ông Đinh Bá Hùng – trưởng phòng Nghiệp vụ của Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn UHY trao đổi cung các em SV HPU

Bên cạnh đó sinh viên được chia sẻ những thông tin về thị trường lao động của Hải Phòng, nhu cầu tuyển dụng hiện nay tại các doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng cũng như cả nước, dự báo trong những năm sắp tới; sinh viên được trang bị kỹ năm phỏng vấn để được ứng tuyển và kỹ năm viết CV hoàn thành hồ sơ xin việc làm. Các đơn vị tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp đã trao đổi chia sẻ các thông tin việc làm và định hướng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đồng thời phỏng vấn tuyển dụng các em vào các vị trí việc làm.

Các sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với các diễn giả của chương trình

Một số hình ảnh của chương trình:

Tin bài và ảnh:

Khoa Quản trị kinh doanh